อัลแลร์ยิงเบิ้ล! อาแจ็กซ์บุกชนะเบซิคตัส 2-1 ชนะรวด 5 นัด ศึก UCL

อัลแลร์ยิงเบิ้ล! อาแจ็กซ์บุกชนะเบซิคตัส 2-1 ชนะรวด 5 นัด ศึก UCL

เซบาสเตียง อัลแลร์ กลายเป็นฮีโร่ของทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เมื่อถูกเปลี่ยนตัวลงมาเล่นในครึ่งหลัง ทำคนเดียว 2 ประตูนำทีมอาแจ็กซ์พลิกแซงชนะทีมเบซิคตัสได้ถึงถิ่น 2-1 ในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่ม C เมื่อคืนวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2021 ทีมอาจ็กซ์ชนะรวด 5 นัดคว้าแชมป์ของกลุ่มไปครอง

อัลแลร์ยิงสอง! อาแจ็กซ์ บุกชนะเบซิคตัส 2-1 ชนะ 5 นัดรวด คว้าแชมป์กลุ่ม

อาแจ็กซ์122

            ทีม อาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม ลูกทีมของเทรนเนอร์เอริค เทน ฮาก ยกพลบุกไปเยือนสนามโวดาโฟน พาร์ค บ้านของทีมเบซิคตัส คุมทีมโดยเทรนเนอร์ เซอร์เกน ยัลซิน เกมนี้แม้จะไม่มีผลแล้วสำหรับทั้ง 2 ทีมเนื่องจากทีมอาแจ็กซ์ชนะรวดมา 4 นัดเข้ารอบ 16 ทีมไปแล้ว ส่วนเบซิคตัสแพ้รวดตกรอบไปแล้ว เกมนี้ต้องการเอาชนะเพื่อไว้ลายในฐานะเจ้าถิ่น จึงส่ง อเล็กซ์ เตเซยร่าและไคล์ ลาริน ลงล่าตาข่าย ส่วนทีมอาแจ็กซ์มีการพักตัวผู้เล่นหลายคนเกมนี้นำโดย  ดูซาน ทาดิช

อาแจ็กซ์133

กองหน้ากัปตันทีม เกมครึ่งแรกเล่นได้ 22 นาที เบซิคตัสได้จุดโทษ เมื่อ นุสไซร์ มาซราอุย กองหลังของทีมอาแจ็กซ์ไปฟาวล์เมเหม็ต โตปาลในเขตโทษ ราชิด เกซซาล สังหารจุดโทษเข้าไป ทำให้เบซิคตัสนำ 1-0 จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบครึ่งแรก เบซิคตัสนำอาแจ็กซ์ 1-0 ครึ่งหลัง อาแจ็กซ์แก้เกมส่งเซบาสเตียง อัลแลร์ กองหน้าตัวเก่งลงสนาม ในนาทีที่ 54 อาแจ็กซ์ ตีเสมอเป็น 1-1 เมื่อ นิโกลัส ตายาฟิโก้ จ่ายไปให้ อัลแลร์ ยิงด้วยซ้ายเข้าประตูไป จากนั้นใน นาทีที่ 69 อาแจ็กซ์แซงนำ 2-1 เมื่อ ลิซานโดร มาร์ติเนซ เปิดบอลให้ อัลแลร์ ได้ยิงระยะเผาขนเข้าประตูไปอีก ช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีประตูเกิดขึ้นเพิ่ม จบเกม อาแจ็กซ์ บุกชนะเบซิคตัส 2-1

อาแจ็กซ์144

            ชัยชนะนักนี้ทำให้ทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมคว้าแชมป์กลุ่มไปครองได้แล้วแม้จะเหลืออีก 1 นัดก็ตาม โดยอาแจ็กซ์ชนะรวดทั้ง 5 นัดเก็บได้ 15 คะแนนเต็ม ทิ้งห่างสปอร์ติ้ง ลิสบอน ทีมอันดับ 2 ถึง 6 คะแนน ส่วนทีมเบซิคตัสแพ้รวดทั้ง 5 นัดยังไม่มีคะแนนเลย

ติดตามข้อมูล ทันเกมแข็งขันกีฬาฟุตบอล  มีรายได้มีกำไรตอบแทนกลับมาที่สูงและคุ้มค่า