ทีมชั้นดีที่เคยพลาด ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่แฟนบอลจดจำ

ทีมชั้นดีที่เคยพลาด ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่แฟนบอลจดจำ

การที่ได้ลงแข่งขันของกีฬาฟุตบอลระดับโลก 2022 รอบคัดเลือกกำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย แต่ครั้งนี้จะขอย้อนอดีตพาไปพบกับ 5 ยอดทีมแห่งยุคที่พลาด ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ก่อนทีจะมาลุ้นกันว่าคราวนี้มี  ทีมชั้นดีที่มีสิทธิ์อดไปเล่นบอลโลกที่ดินแดนตะวันออกกลางเป็นทีมชาติไหนบ้าง

ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เวทีที่สตาร์ดังหลายคนเคยพลาด

15-11-2021 040 KW ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 0122

ฝรั่งเศส 1994 – ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาครองความยิ่งใหญ่ในช่วงปลายของทศวรรษที่ 90 ด้วยการเป็นแชมป์โลก 1998 ต่อด้วยยูโร 2000 ฝรั่งเศสเคยอดเล่น ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 1994 ซึ่งตอนนั้นทีมมีโรล็องต์ บลองซ์, ดิดิเยร์ เดสช็องส์, มาร์เซล เดอไซยี่และเอริค คันโตน่า เพียงแต่ว่าในรอบคัดเลือก ฝรั่งเศสไม่ติดแม้แต่อันดับไปเพลย์ออฟ

อังกฤษ 1994 – ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ไม่มีทีมชาติของประเทศอังกฤษ ก็เหมือนบางอย่างขาดหายไป เพราะในปีเดียวกันนี้ อังกฤษเป็นอีกหนึ่งทีมที่พลาดตีตั๋วเช่นเดียวกับฝรั่งเศส เพราะพวกเขาจบในอันดับ 3 ตามหลังนอร์เวย์และฮอลแลนด์ ทั้งที่ืีทีมมีอลัน เชียเรอร์, เอียน ไร้ท์, พอล แกสคอยน์, เดวิด เพล็ท, พอล อินซ์, สจร๊วต เพียร์ซและเลส เฟอร์ดินานด์

15-11-2021 040 KW ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 0133

อิตาลี 2018 – แม้ว่าในศึกยูโร 2020 นี่อิตาลีจาะกลายเป็นแชมป์ยุโรปได้ แต่ย้อนไปแค่ 3 ปี พวกเขาเพิ่งผ่านช่วงที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่น ฟุตบอลโลกในช่วงของรอบที่เป็นสุดท้าย เป็นครั้งแรก หลังจากที่เคยเข้ารอบอย่างต่อเนื่องมาถึง 14 ครั้งติดต่อกัน โดยการพ่ายให้กับสวีเดนในรอบคัดเลือก ก่อนที่จะมีการสร้างทีมแบบเรียกศรัทธากันจากศูนย์โดยโรแบร์โต้ มันชินี่

เนเธอร์แลนด์ 2002 – เนเธอร์แลนด์เจอกันสภาพโยโย่ของผลงาน หลังจากที่ทะยานเข้ากันไปเลยถึงในช่วงของรอบที่เป็นการชิงชนะเลิศนั้นในรายการฟร้องซ์ 98 และจบด้วยอันดับ 4 แต่ในรอบคัดเลือกของสำหรับ ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายใน 4 ปีต่อมา ฮอลแลนด์ที่มีรุด ฟาน นิสเตลรอย, คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ, มาร์ค ฟาน บอมเมล, แพททริก ไคล์เวิร์ต,​ แฟร้งค์ เดอ บัวร์, มาร์ค โอเวอร์มาร์สและนายทวารอย่างเอ็ดวิน ฟาน เดอ ซาร์ กลับจนปัญญาที่จะเอาชนะไอร์แลนด์และโปรตุเกส ซึ่งพวกเขาเก็บได้แค่ 1 แต้มจากสี่นัดนี้ และตกรอบอย่างน่าผิดหวัง

15-11-2021 040 KW ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 0144

สหรัฐอเมริกา 2018 – ในฐานะทีมที่ผูกขาดการเข้ารอบสุดท้ายจากโซนคอนคาเคฟ สหรัฐอเมริกาหายหน้าไปจากศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ไม่ใช่ด้วยความขัดแย้งทางการเมือง แต่เป็นเรื่องของผลงานโดนแท้ เพราะจากการลงเล่นในรอบคัดเลือกแบบกระท่อนกระแท่น จนต้องลุ้นถึงนัดสุดท้าย โดยการเจอกับตรินิแดด และโตเบโก สหรัฐอเมริกาทำเรื่องช็อคด้วยการแพ้ 1-2 ขณะที่ปานามาพลิกเข้ากันมาของรอบด้วยการที่ได้ชนะในช่วงของนัดสุดท้าย ได้เล่น ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกของประเทศ.

ติดตามข้อมูล ทันเกมแข็งขันกีฬาฟุตบอล  มีโอกาสทำกำไรได้เป็นอย่างดี