ทีมบาร์เซโลน่า ใครบอกจน! ขายลิขสิทธิ์ถ่ายทดสดผ่านทีวี รับทรัพย์ทะลุ 200 ล้านปอนด์

ทีมบาร์เซโลน่า ใครบอกจน! ขายลิขสิทธิ์ถ่ายทดสดผ่านทีวี รับทรัพย์ทะลุ 200 ล้านปอนด์

            ทีมบาร์เซโลน่า มหาอำนาจลูกหนังแห่งเวที ลา ลิกา สเปน ตกเป็นข่าวว่า ได้รับทรัพย์ก้อนโตเข้ากระเป๋าจากการทำข้อตกลงขายส่วนแบ่งสิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดผ่านทางทีวีให้กับกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 25 ปี แลกกับค่าตอบแทนเป็นเงินสดมากกว่า 200 ล้านยูโร ซึ่งมากพอที่จะนำไปใช้ซื้อนักเตะใหม่หลายรายเข้ามาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องอาศัยการดึงตัวแข้งหมดสัญญาหรือไม่ก็นักเตะดาวรุ่งในทีมเยาวชนมาใช้งานเป็นหลักเพราะขาดเงินทุน

ทีมบาร์เซโลน่า รับทรัพย์ 207.5 ล้านยูโร จากการขายส่วนแบ่งสิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด 10%

ทีมบาร์เซโลน่า

            เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า เซ็นสัญญาขายส่วนแข่งสิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ลา ลิกา จำนวน 10% เป็นเวลา 25 ปี ให้กับกลุ่มทุ่น Sixth Street จากสหรัฐอเมริกา แลกกับค่าตอบแทนเป็นเงินสดถึง 207.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 7,715 ล้านบาท ซึ่งมากพอจะทำให้พวกเขามีเงินทุนไปใช้ในการซื้อนักเตะใหม่เข้ามาร่วมทีมในตลาดซื้อ-ขายหน้าร้อนนี้ โดยที่ผ่านมาพวกเขามีข่าวเชื่อมโยงกับแข้งดังหลายราย

ทีมบาร์เซโลน่า

ไม่ว่าจะเป็น “ราฟินญ่า” ปีกทีมชาติบราซิล ของ ลีดส์ ยูไนเต็ด หรือ “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ยอดกองหน้าของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค แต่ก็ติดขัดเรื่องไม่มีเงินทุนมากพอที่จะซื้อนักเตะเหล่านี้มาเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองได้ ทั้งนี้ “โจน ลาปอร์ต้า” บิ๊กบอสของทัพ “อาซูลกราน่า” ออกมาแถลงว่า “เราดำเนินการฟื้นฟูสถานะการเงินแบบมีแผนการ ใช้ความอดทน และมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างรากฐานทางการเงินที่เข้มแข็งให้สโมสร”

ทีมบาร์เซโลน่า

            นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า บาร์เซโลน่า กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาขายหุ้นบางส่วนของบริษัทลูกที่ชื่อ Barca Licensing & Merchandising แลกกับรายได้ที่คาดว่าจะสูงถึง 250 ล้านยูโร หรือประมาณ 9,300 ล้านบาท ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ก็จะทำให้สถานะทางการเงินของ “เจ้าบุญทุ่ม” กลับมามั่นคงและมีเงินทุนหมุนเวียนมากพอจะใช้ซื้อนักเตะใหม่ โดยที่ไม่ต้องตัดใจขายนักเตะตัวหลักออกจากทีมโดยไม่จำเป็นอีก slot itp เว็บพนันที่นักพนันชอบ

ทันเกมแข่งขัน เว็บที่จะทำให้ทันเกมการแข่งขันก่อนใคร