อดีตผู้จัดการทีมของ เชลซี ที่โดนปลดทั้งที่ทำผลงานพาทีมคว้าแชมป์

อดีตผู้จัดการทีมของ เชลซี ที่โดนปลดทั้งที่ทำผลงานพาทีมคว้าแชมป์

ถ้าหากจะพูดถึงแนวการทำทีมของสโมสร เชลซี ก็ต้องบอกว่ามันขึ้นอยู่กับเจ้าของทีมล้วนๆ เขาผู้นั้นก็คือมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย โรมัน อับราโมวิช ผู้ซึ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสโมสรในระดับกลางของเกาะอังกฤษอย่างเชลซี ให้ก้าวขึ้นมาเป็นสโมสรชั้นนำ คว้าแชมป์มาแล้วมากมายแทบจะทุกรายการ ทั้งรายการใหญ่อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก, ยูโรป้า ลีก, เอฟเอคัพ, คาราบาวคัพ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่การันตีได้ว่า เชลซีนั้นเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่อีกทีมหนึ่งของอังกฤษ 

แต่แนวทางการทำทีมของทีม เชลซีก็ต้องบอกว่า ไม่ค่อยจะเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้จัดการทีมเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าต่อให้ทำดีแค่ไหนหากเกิดความผิดพลาดเพียงไม่กี่ครั้ง พวกเขาก็มีโอกาสที่จะโดนปลดไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ว่าคุณจะมีชื่อเสียงมาจากไหน ยิ่งใหญ่มาแค่ไหน ก็มีโอกาสที่จะโดนปลดออกจากทีมได้อย่างง่ายดาย และวันนี้เราจะมาดูผู้จัดการทีมของเชลซี ที่โดนปลดทั้งที่พาทีมคว้าแชมป์

2 อดีตผู้จัดการทีมที่เข้ามาคุมทีม เชลซี ชั่วคราวและพาทีมคว้าแชมป์ 

เชลซี22

สำหรับคนแรกนั้นก็ต้องยกให้กับ ราฟาเอล เบนิเตซ อดีตผู้จัดการทีมของสโมสร ลิเวอร์พูล ผู้ที่สร้างความยิ่งใหญ่พา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ใน ปี 2005 ในพาทีมเชลซี คว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก นั้นไม่สามารถทำให้เขาอยู่ยาวกับสโมสรได้ อีกเหตุผลหนึ่งนั้นก็น่าจะมาจากการที่ เขาเคยให้สัมภาษณ์ในช่วงที่อยู่กับสโมสร ลิเวอร์พูล ว่า ต่อให้เขาจะต้องทุกข์ทนลำบาก หรือ ชีวิตนี้ไม่มีทางเลือก เขาก็จะไม่คุ้มสโมสร เชลซีอย่างเด็ดขาด มันจึงอาจจะเป็นสาเหตุอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้บรรดาแฟนบอลนั้นรู้สึกแอนตี้เขาอยู่เสมอ แม้ว่าจะพาทีมประสบความสำเร็จก็ตาม

เชลซี33

ส่วนอีกคนหนึ่งนั่นก็คือ โรแบร์โต้ ดิมัตเตโอ อดีตนักเตะของสโมสรเชลซี ซึ่งเข้ามารับงานต่อจาก อังเดร วิลลาส โบอาส ที่ถูกปลดไป และการเข้ามาสานต่อผลงานของ โบอาส ดิมัตเตโอ ก็สามารถพาเชลซี คว้าแชมป์ได้ทั้งแชมป์ เอฟเอ คัพ และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งถือได้ว่าเป็นรายการใหญ่ที่สโมสร เชลซีนั้นต้องการเป็นอย่างมาก

เชลซี44

และเขาทำได้สำเร็จรูป ก่อนที่ เชลซีจะยื่นสัญญาระยะยาวให้กับเขา แต่สุดท้ายก็โดนปลดไปอย่างรวดเร็ว หลังจากที่พาทีมตกรอบแบ่งกลุ่มในฤดูกาลถัดมาของ ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ติดตามข้อมูล ทันเกมแข็งขันกีฬาฟุตบอล  สามารถคว้าเงินรางวัลมาได้แบบง่ายๆ